เป็นคุณสมบัติการกลับมาอีกครั้งของ Pokémon Scarlet และ Violet โดยเป็นการเผชิญหน้ากันครั้งแรกของหลายๆ เหรดเจ็ดดาวที่ผู้เล่นสามารถเข้าถึงได้ในช่วงต้นเดือนธันวาคม Charizard ใช้ประโยชน์จากฟีเจอร์ใหม่ที่มีอยู่ในเกมนี้อย่างเต็มที่ นั่นคือ Terastralization ซึ่งจะเห็นโปเกมอนกลายร่างเป็นรูปแบบคริสตัลที่เพิ่มประเภทอื่นเข้าไปในสิ่งมีชีวิต คล้ายกับการต่อสู้แบบ Max Raid ของ Pokémon Sword and Shield, Tera Raid Battles

ใหม่เหล่านี้จะได้เห็นโปเกมอนคลาสสิกจำนวนมากที่กลับมาพร้อมรูปแบบที่อัปเกรดผ่าน Terastralization ทำให้ผู้เล่นได้รับความท้าทายที่เหมาะสมที่พวกเขาสามารถมีส่วนร่วมกับเพื่อน ๆ ทางออนไลน์ได้เริ่มตั้งแต่วันที่ 2 ธันวาคมถึง 4 ธันวาคม และระหว่างวันที่ 15-18 ธันวาคม ผู้เล่นสามารถยึด Tera Charizard ประเภทมังกรได้โดยการเปิดใช้งานคริสตัล Raid Battle สีดำที่ปรากฏในส่วนของโลกเปิดของภูมิภาค Paldea

การดาวน์โหลดอัปเดตล่าสุดจาก Poké Portal News ช่วยให้ผู้เล่นเข้าถึงโปเกมอนเด่นผ่านกิจกรรมพิเศษ ทำให้พวกเขาเชื่อมต่อกับ Tera Raid Battle ในช่วงเวลานี้ได้ นอกจากนี้ ชื่อของภารกิจจะถูกระบุว่าเป็น “Charizard with the Mightiest Mark” ซึ่งเป็นตัวอย่างเดียวของวิวัฒนาการเริ่มต้นของกิ้งก่าพ่นไฟใน Pokémon Scarlet & Violet

ผู้เล่นที่เข้าร่วมกับพันธมิตรระหว่าง Tera Raid Battle สำหรับ Charizard ควรพิจารณามอบไอเท็มที่เป็นประโยชน์แก่โปเกมอนและวางกลยุทธ์กับเทรนเนอร์คนอื่นๆ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเพิ่มประเภทมังกรผ่านรูปแบบ Terastralized ใหม่ของบอสโปเกมอน โปเกมอนประเภทหิน ไฟฟ้า และน้ำที่โดยปกติจะมีประโยชน์ต่อ Charizard ประเภทไฟและบินทั่วไปนั้นมีประสิทธิภาพน้อยกว่ามากผ่านการแปลงร่างประเภทมังกร ในขณะเดียวกัน มังกรน้ำแข็งและมังกรชนิดอื่นๆ จะทำงานได้ดีขึ้นมากภายใต้สถานการณ์เหล่านี้

โปเกมอนที่มีสถิติการรุกหรือรับที่แข็งแกร่งในเจเนอเรชันนี้ เช่น Frigibax และ Baxcalibur ในรูปแบบวิวัฒนาการสุดท้ายใน Pokémon Scarlet & Violet เหมาะสมกับคำอธิบายนี้อย่างสมบูรณ์แบบโดยใช้องค์ประกอบประเภทน้ำแข็งและมังกรTera Charizard ประเภทมังกรสามารถจับได้เพียงครั้งเดียวโดยผู้เล่นที่เข้าร่วมใน Raid มันจะถูกล็อคให้เป็นการเผชิญหน้าในช่วงที่สองของกิจกรรม หากผู้เล่นจับมันได้ในช่วงแรก

ไม่สามารถรับสมาชิกคนอื่น ๆ ของสายวิวัฒนาการ Charizard เว้นแต่ผู้เล่นจะตัดสินใจผสมพันธุ์โปเกมอนที่จับได้ผ่านระบบปิคนิคใน Pokémon Scarlet & Violet การจับคู่ Charizard กับ Ditto จะทำให้เกิดไข่ที่สร้าง Charmander ซึ่งเป็นหนึ่งในโปเกมอนเริ่มต้นที่เป็นสัญลักษณ์จากรายการแรกในซีรีส์

การได้รับ Dragon Type Tera Charizard อาจเป็นโอกาสที่จำกัดสำหรับผู้เล่น แต่มันเป็นตัวบ่งชี้สำหรับ Tera Raids ในอนาคตที่อาจนำเสนอโปเกมอนตัวอื่น ๆ ที่แฟน ๆ ชื่นชอบใน Pokémon Scarlet และ Violet ที่ไม่ได้นำเสนอในเวอร์ชันพื้นฐานของเกมที่ยังไม่มี ที่จะมาถึง

สามารถติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.anilta.net/